Nên làm tủ bếp gỗ xoan đào hay tủ bếp gỗ sồi?

Rate this item
(0 votes)

Tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi là hai loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lại đặt câu hỏi băn khoăn rằng: Vậy gỗ sồi và gỗ xoan đào thì nên chọn loại nào hơn? Sau đây, chúng tôi làm một vài so sánh nhỏ để quý vị tham khảo, trước khi chọn mua tủ bếp cho gia đình mình. 

 

tu-bep-go-soi-tu-nhien-dep-21

 Tủ bếp gỗ sồi tự nhiên – M1

1. Về kiểu dáng, màu sắc

Do được làm từ gỗ tự nhiên nên cả tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ sồi đều cho phép sáng tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt. Trong đó, gỗ xoan đào có màu đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc (từ màu gỗ tự nhiên cho đến các màu sẫm hơn).

Còn với tủ bếp gỗ sồi (gồm sồi trắng và sồi đỏ) người mua cũng có rất nhiều lựa chọn từ màu sáng cho đến màu tối, từ dạng vân sọc cho đến vân núi, từ gỗ tự nhiên cho đến gỗ veneer. 

tu-bep-go-veneer-soi-m1

 Tủ bếp gỗ veneer sồi – M1

2. Về độ bền

Gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, với đặc tính nhẹ và sức chịu lực trung bình. Nó được xếp cùng nhóm với một số loại gỗ như chò, bạch đàn, chiêu liêu, sấu, bồ kết…đây là những loại gỗ có bề mặt đẹp, cùng với thời gian sử dụng tương đối lâu bền. Hiện nay với công nghệ tẩm sấy hiện đại, đã cho phép nâng cao tuổi thọ của tủ bếp gỗ xoan đào lên 15 đến 20 năm. Đồng thời khắc phục tốt các hiện tượng cong vênh, co ngót và mối mọt xâm hại.    

Gỗ sồi thuộc nhóm VII, với trọng lượng gỗ nhẹ và dễ gia công lắp đặt. Nếu so sánh về tuổi thọ trung bình thì tủ bếp gỗ sồi thường kém hơn một chút so với tủ bếp gỗ xoan đào.

product 1345712031

 Tủ bếp gỗ xoan đào tự nhiên – M1

3. Về giá cả

Hiện nay, giá bán của một chiếc tủ bếp gỗ xoan đào thường giao động trong khoảng 3.2 – 3.8 tr/md, còn giá bán tủ bếp gỗ sồi rơi vào khoảng 3.0 – 3.5 tr/md. Như vậy xét về giá cả thì hai loại tủ bếp này không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, theo chúng tôi khách hàng nên chọn tủ bếp gỗ sồi vì nó vừa kinh tế, vừa mang lại giá trị sử dụng tương đối tốt.  

tu-bep-go-veneer-xoan-dao-m1

Tủ bếp gỗ veneer xoan đào – M1

Read 10260 times Last modified on Thứ bảy, 02 Tháng 5 2015 17:17