Hội chợ hàng nông sản làng nghề Hà Nội

Hội chợ hàng nông sản làng nghề Hà Nội - 4.6 out of 5 based on 14 reviews

Sáng 8/10, tại Khu Hội chợ triển lãm nông nghiệp 489 Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) đã diễn ra Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2015.

 

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh, sản phẩm của ngành nông nghiệp Hà Nội, khẳng định thế mạnh của các sản phẩm nông nghiệp Hà Nội. Các sản phẩm nông sản đưa vào giới thiệu tại Hội chợ đều là những sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, được chứng nhận và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

Các gian hàng tại hội chợ.

Hội chợ có khoảng 200 gian hàng, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; các sản phẩm nông sản thực phẩm đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm; máy móc thiết bị tiên tiến áp dụng cho sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản và phát triển nông thôn... Hội chợ còn là cầu nối cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng. Ông Nguyễn Văn Chí, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Hà Nội cho biết, năm 2014, tổng giá trị hợp đồng được ký kết là 50 tỷ đồng. Năm nay, con số đó được dự kiến là 100 tỷ đồng. 

 

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển nông nghiệp nông thôn giữa Sở NN&PTNT Hà Nội với Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố, hội chợ năm nay, ngoài các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội đăng ký gian hàng còn có sự tham gia của các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh phân phối của các tỉnh, thành có chương trình ký kết hợp tác với Hà Nội.
 
Ông Đào Duy Tâm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, trong những năm qua, việc giới thiệu sản phẩm từ sản xuất-sơ chế-chế biến-tiêu thụ vẫn chưa được gắn kết bền vững. Vì vậy, Hội chợ năm nay sẽ ưu tiên đưa vào sản phẩm của các chuỗi nằm trong các đề án đang được triển khai để đảm bảo uy tín. Đó là những sản phẩm an toàn, chất lượng, có nguồn gốc và được quản lý chặt chẽ.

 

 


In bài này   Gửi Email bài này