VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK 2018 IN HANOI

Cầu nối cho phát triển bền vững ngành công nghiệp Thực phẩm – Đồ uống – Công nghệ Bao bì đóng gói tại Việt Nam

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống với tên gọi Vietfood & Beverage -  ProPack là triển lãm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức từ năm 1996 đến nay. Triển lãm đã tổ chức thành công 22 kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh (tháng 8 hàng năm) và đang từng bước gây dựng mô hình này tại Tp. Hà Nội (tháng 11). Với mục tiêu rõ ràng trong khâu tổ chức từ kết nối xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước (B2B) cho đến các hoạt động quảng cáo bán lẻ (B2C), Vietfood Beverage – ProPack 2018 sẽ tiếp tục quay trở lại từ ngày 7-10/11 tại Trung tâm triển lãm ICE – 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội do Công ty Vinexad thực hiện cùng phối hợp với các tổ chức xúc tiến các nước và các Hiệp hội ngành hàng liên quan.

Triển lãm năm nay ghi nhận sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Singapore, Đan Mạch, Bugaria, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam), gia tăng 15% so với năm 2017. Các mặt hàng trưng bày đa dạng và phong phú như: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, chế biến sẵn); Thủy sản (chế biến sẵn, đông lạnh); Nông sản (Cà phê, Chè, Hạt điều, hạt tiêu,…); Nguyên liệu chế biến thực phẩm – đồ uống – làm bánh kẹo; Đồ uống có cồn, nước hoa quả, Trà, cà phê; Thiết bị đóng gói, bảo quản thực phẩm, đông lạnh; Các nhãn hàng nhượng quyền thương hiệu; Thiết bị vật dụng nhà hàng khách sạn, v.v… Các khu gian hàng và một số quốc gia mới có mặt tại Triển lãm như:

Lần đầu tiên Hy Lạp tham gia và trưng bày sản phẩm rất đặc trưng của vùng đất này quả đào với thành phẩm nước uống đóng hộp. Hy Lạp với sản lượng trồng đào lớn thứ 3 châu Âu và lớn thứ 5 thế giới, Đào ở đây không chỉ đơn thuần là trái cây, nó được xem như biểu tượng và gắn liền với đời sống của người nông dân.

Khu gian hàng Hàn Quốc đến từ vùng Chungnam lần đầu tiên tham gia với 15 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đặc trưng của vùng như: Nấm linh chi, Nhân sâm, cà phê, nước hoa quả đóng hộp, ...

Các công ty Nhật Bản mang tới sản phẩm là các túi đá giữ nhiệt lạnh, giúp cho sản phẩm (hoa quả, rau thịt, bia, đồ uống) luôn giữ được sự tươi ngon, ...

- Số doanh nghiệp Việt Nam chiếm 45% bao gồm các công ty sản xuất trong nước cũng như các công ty nhập khẩu, phân phối. Với các sản phẩm trong nước là thế mạnh như trà, cà phê, yến sào, mật ong, gạo, gia vị, các sản phẩm bánh kẹo đóng gói sẵn. Bên cạnh đó là rất nhiều công ty trưng bày máy móc trong sản xuất đóng gói, bảo quản lạnh, cung cấp các giải pháp kiểm nghiệm vi sinh, hóa lý cho các cty sản xuất thực phẩm/đồ uống, v.v…


DẤU ẤN VIETFOOD & BEVERAGE – PROPACK 2018 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH
Vietfood & Beverage – ProPack 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tháng 08 vừa  qua đã góp mặt của 425 công ty đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô hơn 500 gian hàng. Trong đó có 6 Khu gian hàng quốc gia Ba Lan (22 gian); Hàn quốc (105); Malaysia (29 gian); Trung Quốc (85 gian); Ấn Độ (8 gian); Thái Lan (10 gian).

Theo thống kê từ Ban tổ chức, triển lãm đã thu hút được 15,352 lượt khách. Trong đó, chiếm 45% là các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, nhà hàng, khách sạn. 36% là các công ty thương mại, nhà nhập khẩu, phân phối; sản xuất tại Tp. HCM và các tỉnh thành lân cận. 19% đến từ đối tác giao dịch nước ngoài (HongKong, Singapore, Thailand, Philippines, Nhật Bản, CHLB Nga, Pháp, Úc, Campuchia, Nigeria, Ấn Độ, …). Đây là những con số thống kê cho thấy giá trị đích thực của các kết nối giao thương, nơi mà người bán và người mua có cơ hội quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, mở rộng mạng lưới tiêu thụ trong và ngoài nước. Theo đó, 98% khách hàng tham gia hài lòng với quy mô và hiệu quả đạt được, 85% khách hàng đồng ý tiếp tục tham gia sự kiện này trong các năm sau. Tại triển lãm đã có khoảng 3000 hợp đồng mua bán, giao dịch được ký kết trực tiếp, với phần nhiều là các doanh nghiệp trong nước với đối tác nước ngoài tại phân khúc ngành hàng nông sản (thanh long, vải, dứa, hạt điều, cà phê, yến sào, nước mắm, gạo) và thực phẩm chế biến sẵn (gia vị, nước uống hoa quả đóng chai, v.v…).


TIẾP NỐI THÀNH CÔNG

Theo thống kê có 85% các doanh nghiệp đã tham gia từ năm 2017 tiếp tục có mặt tại triển lãm Vietfood & Beverage – ProPack Hanoi 2018, và 21% doanh nghiệp trong nước đăng ký song song hai triển lãm tại hai đầu thành phố trong năm 2018. Có thể kể tên một số doanh nghiệp tên tuổi như Công ty Tân Nhất Hương, Cánh Đồng Vàng (Golden Farm), Cty VPM, Thủy sản Phan Thiết, Thực phẩm Xanh, … Các doanh nghiệp này giới thiệu nhóm sản phẩm thế mạnh của Việt Nam như: Cà phê, nước ép hoa quả, hoa quả sấy khô, gia vị, thực phẩm đóng hộp, nguyên liệu làm bánh với chất lượng và uy tín tại thị trường Việt nam. Mục tiêu của các doanh nghiệp là từng bước nâng cao vị thế sản phẩm Việt Nam thông qua các chuỗi triển lãm, song song tìm kiếm đối tác nước ngoài, đặc biệt là mong muốn mở rộng thị trường ở các thành phố lân cận.

VIETFOOD & BEVERAGE - PROPACK 2018 TẠI HÀ NỘI được tổ chức bởi Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) với 42 năm kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại. Với bề dày kinh nghiệm và nguồn dữ liệu khách hàng phong phú, mục tiêu của khách tham gia là cơ sở để ban tổ chức không ngừng cung cấp những dịch vụ tốt nhất.

Triển lãm sẽ mở cửa trong 4 ngày, từ 9h sáng đến 5h chiều và dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 15,000 lượt khách tới tham quan và làm việc.


In bài này   Gửi Email bài này